GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  241- Đường Nguyễn Công Trứ - Phường 2 - TP Bảo Lộc - Tỉnh Lâm Đồng

TRƯỜNG TH Lê Văn Tám TP BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG

1. Vị trí:
Tọa lạc trên khu đất rộng tại 241 Nguyễn Công Trứ - Phường 2 TP Bảo Lộc.
2. Quá trình hình thành.
Thực hiện theo chủ trương của Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc tách các cấp học cho phù hợp với sự phát triển của giáo dục và đào tạo, Trường TH Lê Văn Tám vốn là một trường dân tộc nội trú đã phát triển thành.
3. Xây dựng cơ sở vật chất trường học.
Trường gồm 3 dãy phòng học 2 tầng và gồm có 25 phòng học. Hiện Trường đang trong quá trình xây thêm dãy phòng học và sửa chữa một số khuôn viên của trường.
a - Đối với đội ngũ giáo viên.
Ngay từ khi mới thành lập, mặc dù cơ sở vật chất của Trường còn rất nghèo nàn, thiếu thốn nhưng Trường có đội ngũ thầy cô giáo tận tụy với nghề, luôn tìm tòi học tập để vừa nâng cao trình độ vừa góp phần vào đổi mới phương pháp giảng dạy. Đặc biệt là tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi, bồi dưỡng học sinh giỏi 
Bên cạnh thầy cô giáo tiêu biểu đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Tỉnh, Trường còn có số lượng thầy cô giáo nhiều năm đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Huyện (Thành phố) ti
Hiện nay, việc tham gia các hội thi do Ngành tổ chức hàng năm, vẫn được đông đảo thầy cô trong Trường tích cực hưởng ứng nhất là lực lượng giáo viên trẻ, giáo viên ở các trường khác chuyển về, vẫn tiếp tục phong trào thi đua dạy tốt để bảo vệ danh hiệu của mình.     
b - Đối với học sinh 
 Chất lượng của học sinh đã đáp ứng được mục tiêu giáo dục của cấp trung học cơ sở tỷ lệ học sinh lên lớp, tỷ lệ tốt nghiệp ổn định hằng năm, cụ thể:

5. Các hoạt động khác của Trường.

a - Hoạt động của Đội Thiếu niên Tiền phong:
Đầu năm tuyên truyền về luật an toàn giao thông, truyền thống của nhà trường; thành lập đội cờ đỏ, thành lập đôi bạn cùng tiền ở các chi đội lớp; các chi đội đăng ký thi đua tuần, tháng học tốt; thành lập các câu lạc bộ âm nhạc, phát thanh măng non, cờ vua, …
Tuyên truyền về các ngày lễ lớn trong năm học, tổ chức văn nghệ gây quỹ khuyến học và phát phần thưởng cho các em học sinh nghèo hiếu học, tổ chức giải bóng đá mini, hội khỏe phù đổng cấp trường; phân công các chi Đội chăm sóc công trình măng non, viếng nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, tổ chức ngày hội đọc sách cho học sinh toàn trường, ngoại khóa tìm hiểu về Vua Quang Trung; tổ chức các cuộc thi như: xé giấy dán tranh, rung chuông vàng, chỉ huy Đội giỏi, …
b - Hoạt động công đoàn:
- Xây dựng môi trường ấm cúng, đoàn kết thống nhất, xây dựng cảnh quan sư phạm trường học xanh, sạch đẹp.
- Đảm bảo đầy đủ quyền lợi của toàn thể công đoàn viên trong trường. Công đoàn đã chỉ đạo ban thanh tra nhân dân theo dõi, giám sát thực hiện đúng chế độ cho công đoàn viên, nhất là chế độ bảo hiểm xã hội, chế độ tiền lương, tiền thưởng, tiền phụ cấp. Đảm bảo công bằng và hiệu quả trong phân công chuyên môn. Quan tâm chăm lo đời sống, vật chất và tinh thần cho đội ngũ CB - GVCNV.
- Thường xuyên thăm hỏi động viên khi công đoàn viên đau ốm, gia đình có hiếu hỉ, hoàn cảnh khó khăn…
- Tổ chức tốt ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, tết trung thu cho con CBGVCNV, ngày 20/10; ngày 20/11; tết nguyên đán, ngày 8/3 ; ngày 26/3.
- Gây Quỹ tham quan học tập, Quỹ đền ơn đáp nghĩ, Quỹ vì người nghèo, Quỹ khuyến học.
- Tổ chức thành công đêm liên hoan văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11.
- Phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể tổ chức tốt Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, tổ chức giao lưu thể thao bóng đá, bóng chuyền, cầu lông với trường bạn
- Tổ chức tham quan du lịch tạo không khí vui tươi phấn khởi, đoàn kết trong tập thể .
- Thực hiện tốt các cuộc vận động: “dân chủ - kỉ cương – tình thương – trách nhiệm”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Vì Trường Sa thân yêu”, Cuộc vận động quyên góp quần áo ủng hộ học sinh, giáo viên vùng khó khăn, …
- Thực hiện tốt chỉ thị 05CT/TƯ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
- Thực hiện tốt phong trào thi đua hai tốt, phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực.
c - Hoạt động chăm sóc sức khỏe, y tế học đường:
Hằng năm nhà trường chi từ 35 đến 40 triệu đồng để mua thuốc theo danh mục thuốc và các dụng cụ y tế của Bộ y tế dùng để chăm sóc sức khỏe cho học sinh, CB – CNV của nhà trường.
Đầu năm học nhà trường cho phun thuốc phòng chống dịch Sốt xuất huyết, cúm AH5N1.
Bộ phận y tế của nhà trường thường xuyên tuyên truyền phòng các chống bệnh hay gặp ở lứa tuổi học sinh:
- Bệnh cong vẹo cột sống.
- Bệnh tật khúc xạ.
- Bệnh về răng miệng.
- Bệnh béo phì.
- Bệnh về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Bệnh sốt xuất huyết.
- Phòng chống hút thuốc lá, uống rượu, bia trong trường học.
Các trường hợp cấp cứu cần đưa đi bệnh viện như: đau bụng cấp chưa rõ nguyên nhân, trượt ngã chấn thương nặng. Một năm có khoảng từ 2 đến 3 trường hợp.
Nhà trường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho học sinh.

d - Hoạt động khuyến học:
Hằng năm nhà trường trích từ quỹ khuyến học phát học bổng cho học sinh. Và có chính sách hỗ trợ hàng tháng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
6. Điều hành Nhà trường
Kể từ ngày thành lập, Trường đã được điều hành bởi các thầy hiệu trưởng:
Hiện nay, Trường có 1 Hiệu trưởng và 2 phó hiệu trưởng đó là:

Cô Nguyễn Thị lan: Hiệu trưởng nhà trường.

- Cô Lê Thị Thủy phụ trách: hoạt động dạy và học; các cuộc thi của học sinh; công tác kiểm tra nội bộ; phối hợp với công đoàn quản lý thi đua trong trường học; phụ trách tổ chức cán bộ; xây dựng trường chuẩn quốc gia; phụ trách các cuộc vận động “hai không” và “nói không với những tiêu cựu trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; phân chia thời khóa biểu.
- Thầy Phạm Doãn Sử phụ trách: cơ sở vật chất – thiết bị dạy học; công nghệ thông tin; nề nếp kỷ luật học sinh; kiểm định chất lượng; phổ cập giáo dục; những cuộc thi của viên chức; phụ trách các cuộc vận động “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học và sáng tạo”.

7. Các tổ chuyên môn.
   Hiện nay trường đang biên chế 05 tổ chuyên môn ứng vwois 5 khối học
8. Các danh hiệu đã đạt được